วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

บ้านสุขภาพ เขาใหญ่ ล้างพิษตับ


จัดคอร์สล้างพิษตับ นิ่วในถุงน้ำดี  นิ่วในท่อน้ำดีตับ และล้างลำไส้ ด้วยธรรมชาติบำบัด เพื่อฟื้นฟูร่างกาย จากการเจ็บป่วยเรื้อรังโดยไม่ทราบสาเหตุ (ไม่ใช่การรักษาโรค แต่เรียนรู้ที่จะเป็นหมอรักษาตัวเอง) โดยอาศัยองค์ความรู้จากโครงการสุขภาพองค์รวม 8 อ.  จากประสบการณ์ดูแลสุขภาพชาวชุมชนฯ ของ อ.ขวัญดิน สิงห์คำ และ อ.แก่นฟ้า แสนเมือง  ทำให้ผู้เข้ารับการบำบัดได้รับประโยชน์มากน้อยต่างกันไป  เหมาะสำหรับทุกคนที่ร่างกายแข็งแรง สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และมีความมุ่งมั่นที่จะีมีสุขภาพที่ดีต่อไป

บ้านสุขภาพเขาใหญ่ จึงเกิดขึ้นด้วยคำแนะนำจากผู้เห็นประโยชน์จากการล้างพิษฯ และหวังอยากให้คนอื่นๆ หันมาดูแลตนเองด้วยการเรียนรู้ศาสตร์แห่งธรรมชาติบำบัด ที่ไม่ต้องพึ่งพายาจากสถานพยาบาล จนต้องทานยาเป็นอาหาร(ทานยาเป็นกำๆ ก่อนทานอาหารเป็นประจำ) แต่จะมาใส่ใจการกินอยู่เลือกอาหารเป็นยา แต่ยังไม่เพียงพอกับการความต้องการ ต้องจองคิวกันข้ามปี 

ดังนั้น ทางทีมงานฯ จึงเห็นบรรยากาศที่เสมอดาวรีสอร์ทเขาใหญ่ เหมาะที่จะเปิดคอร์สล้างพิษฯ โดยผู้เข้ากิจกรรมได้สัมผัสอากาศเย็นสบาย สูดหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดใ้ห้เต็มที่ ท่ามกลางทิวเขาล้อมรอบ และรับไอเย็นของบึงน้ำขนาดใหญ่ด้านหน้า  หรือปั่นจักรยานภายในบริเวณรีสอร์ท. 

...........................
หมายเหตุ : ค่าใช้จ่าย

[บ้านสุขภาพ เขาใหญ่ (เสมอดาว รีสอร์ท)] ท่านละ 3,000 บาท
(ตั้งแต่ 2560 เป็นต้นไป ปรับเป็น 3,000 บาท)
โทร. 08-4356-1056
[บ้านสุขภาพ ปทุมธานี (โปรเกรสคอมเพล็กซ์)] ท่านละ 3,000 บาท
โทร. (คุณพิน) 09-1450-2131
หากติดต่อไม่ได้ หรือไม่ได้รับความสะดวก
ติดต่อ...ติดต่อสอบถาม คุณปลายไพร โทร.
09-2329-4426 
สอบถามเส้นทาง....คุณโจ 09-1521-3905, คุณหนู 08-1566-4125

ข่าวดีสำหรับท่านที่สนใจคอร์สล้างพิษฯ อ.ขวัญดิน สิงห์คำ คอร์สดื่ม 5 แก้ว (5 วัน 4 คืน) จะเปิดบริการเร็ว ๆ นี้ โปรดติดตาม.

..................................................................
การเตรียมตัวเข้าล้างพิษฯ
ผู้เข้าคอร์สล้างพิษตับฯ ควรมีสุขภาพแข็งแรง ช่วยเหลือตัวเองและสามารถอดอาหารได้
อาการที่ไม่ควรเข้าคอร์ส
- ความดันสูงมากเกินไป
- เบาหวานที่ฉีดอินซูลินแล้ว
- โรคหัวใจขั้นร้ายแรง
- มะเร็งขั้นสุดท้าย
- ฟอกไตแล้ว

- โรคติดต่อร้ายแรง
- ผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้
- สตรีมีครรภ์ 
- เด็กอายุต่ำกว่า
17 ปี
เพื่อสุขภาพของผู้รับสาย กรุณาโทร.ติดต่อในเวลา 08.30 - 18.00 น. ไม่มีวันหยุด
-เพื่อให้ร่างกายลดความเป็นกรด พร้อมจะขับพิษมากที่สุด ก่อน 2 - 3 วัน ควรงดเว้นชา กาแฟ ชอกโกแลต น้ำอัดลม เหล้า บุหรี่ นมจากสัตว์ อาหารที่ต้องผัดน้ำมัน ของทอด อาหารรสจัด เนื้อสัตว์ เครื่องดื่มแช่เย็น งดเว้นเนื้อสัตว์และควรรับประทานอาหารที่ย่อยง่าย (ผักลวก น้ำพริกมะนาว ต้มจืดเต้าหู้อ่อน แอปเปิลเขียว ส้มทุกชนิด) นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

สิ่งที่ต้องเตรียม : เสื้อผ้าสำหรับผลัดเปลี่ยน สวมใส่สบาย สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ผ้าเช็ดตัว รองเท้าแตะ
…………………………………………………………………………

การเดินทาง
  
จากแยกถนนมิตรภาพ เข้าถนนไปทางเขาใหญ่ 21 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายก่อนเขาด่านอุทยานเขาใหญ่ เลยคีรีมายารีสอร์ท  เลี้ยวขวามือ เข้าทางวัดธารอุทุมพร  ประมาณ 1 กม. เลี้ยวขวา เข้าเสมอดาวรีสอร์ท แล้วเลี้ยวซ้าย ผ่านเสมอดาวรีสอร์ท บ้านหลังแรก ใช่เลย!

จากกรุงเทพฯ ผ่านอ.มวกเหล็ก เลี้ยวกลับ เข้าทางแดรี่โฮม (ตรงข้ามศูนย์การค้าพญาเย็นซี้ตี้)ถึงเสมอดาวรีสอร์ท รวมระยะทาง 33 กม.
-วิ่งทางหลวง #1016  ก่อนถึงปากทางเขาอุทยานเขาใหญ่ เลี้ยวซ้ายตามถนนเเขาใหญ่-วังน้ำเขียว ผ่านคีรีมายารีสอร์ท  ถึงปากทางมีป้ายทางขวามือ วัดธารอุทุมพร (สังเกตสระน้ำริมถนนทางเข้า) ประมาณ 1.3   กิโลเมตร ถึงเสมอดาวรีสอร์ท

รถโดยสาร รถตู้จากกรุงเทพฯ ลงที่ อ.ปากช่อง แล้วต่อรถสองแถวใหญ่ ไปเขาใหญ่ ที่วงเวียนเล็ก หน้าตลาดปากช่อง(คิวรถตู้เทวดา)  รถจะเลี้ยวซ้าย เข้าถนนเขาใหญ่-วังน้ำเขียว ไปทางคีริมายารีสอร์ท เลยอีก 1 กม.ถึงเสมอดาวรีสอร์ท (ค่าโดยสาร 35 บาท) ลงรถปากทางเข้า ป้ายวัดธารอุทุมพร อาจบอกรถให้วิ่งเลยเข้าไปส่งถึงเสมอดาวรีสอร์ท 1.3 กิโลเมตร โดยเสียค่าใช่จ่ายเพิ่มตามแต่จะตกลง หรือเดินเข้าไป. เลี้ยวขวามือเข้าโครงการเสมอดาวรีสอร์ท

แล้วเลี้ยวซ้ายวิ่งผ่านรีสอร์ทเสมอดาว บ้านหลังแรก บ้านสุขภาพเขาใหญ่
บริเวณด้านหน้า
ห้องพักภายใน


   แผนที่เดินทาง 


   แล้วพบกันที่ บ้านสุขภาพเขาใหญ่ 


ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดกับ  https://www.facebook.com/healthkaoyai

"พบกับ Blog รูปโฉมใหม่ของบ้านสุขภาพเขาใหญ่และบ้านสุขภาพปทุมธานี 

2 ความคิดเห็น:

 1. ดอกเกลือ...ของไทย "Thai Flower of Salt"

  ทุกคนคงได้ยิน Fleur de Sel (fleur=flower, de= of, Sel=Salt) หรือ "Flower of salt" ที่มาจากฝรั่งเศสและมีราคาแพงมาก ซึ่งก็คือ ดอกเกลือของไทยนั่นเอง
  ในความเป็นจริงแล้ว ชาวนาเกลือในประเทศไทยก็ได้ผลิตดอกเกลือมานานนับร้อยปีมาแล้ว โดยเฉพาะที่ บ้านบางตะปูน ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม หรือที่ตำบลบางแก้ว อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
  ดอกเกลือ เป็นผงเล็กๆ มีสีสันขาวเป็นประกายแวววาว ลอยจับตัวกันเป็นแพอยู่เหนือน้ำผืนนาเกลือ ชาวนาเกลือจะต้องตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อรีบช้อนดอกเกลือ ก่อนที่แสงแดด และสายลมจะทำให้ดอกเกลือจมลงด้านล่าง ดอกเกลือ ที่เก็บได้ในเวลาเช้าตรู่มีไอโอดีนสูง เป็นดอกเกลือที่สะอาด เพิ่งเกิดใหม่ๆ ไม่ได้สัมผัสกับพื้นดิน หรือตากลม ตากฝุ่นอยู่นาน มีแร่ธาตุหลายชนิดที่สำคัญต่อร่างกายสูงมาก จึงมีคุณภาพสูง อีกทั้งเพราะมีปริมาณน้อย ราคาจึงแพง
  ดอกเกลือกับเกลือที่รับประทานมาจากน้ำทะเลเหมือนกัน มีแร่ธาตุโซเดียม และคลอไรด์ เป็นหลักเหมือนกัน แต่มีความต่างดังนี้

  เกลือที่ใช้รับประทานเป็นเกลือที่ผ่านกรรมวิธีทำให้บริสุทธิ์โดยเติมสารฟอกสีให้ขาว มีค่าความชื้นต่ำ และเติมตัวกันแข็ง ซึ่งนอกจากป้องกันไม่ให้น้ำในเกลือจับกันภายนอกแล้วยังไปป้องกันไม่ให้น้ำในร่างกายผสมกับแร่ธาตุในเกลืออีกด้วย
  ดอกเกลือ มีแร่ธาตุโซเดียม และคลอไรด์ เช่นเดียวกับเกลือธรรมดา แต่มีค่าความชื้นสูงกว่าเกลือธรรมดาประมาณ 5 เท่า จึงสามารถนำพาแร่ธาตุเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้รวดเร็ว มีแร่ธาตุธรรมชาติหลายชนิดที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น ไอโอดีน โปแตสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และแมงกานีส มีปรจุบวกหรือลบของแร่ธาตุ (ion) คลอไรด์ ซัลเฟต ไบคาร์บอนเนต ฯลฯ ตลอดจนสารอาหารขนาดเล็ก (micronutrients)
  เกลือ มีประโยชน์ในการบรรเทาความเจ็บปวดข้อต่อที่เกิดจากการทำงานหนัก หรือจากการออกกำลังกาย มีคุณสมบัติช่วยในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ปรับสภาพผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยลดรอยช้ำใต้ดวงตา และช่วยทำให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออก เกลือสามารถดูดซับผ่านผิวหนังได้ดี ดอกเกลือจึงมีประโยชน์The Optimum Blend is the most efficacious for ailments.และมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิว หากนำดอกเกลือผสมกับน้ำอุ่นแช่เท้าประมาณ 30 นาที เท้าของคุณจะผ่อนคลายหายเมื่อยได้ดีทีเดียว
  คนโบราณหลัง 6 โมงเย็นจะไม่อาบน้ำ จะใช้ดอกเกลือละลายน้ำ เช็ดตัว ผิวพรรณจะไม่ลาย ไม่เป็นกระหรือโรคด่างขาว ผู้บริหารมะมาสมุนไพร แต่ก่อนเนื้อตัวและแขนเป็นกระ ทดสอบกับตัวเองมา 1 ปี ปัจจุบันกระลดน้อยลงจนหายสนิท ใต้ผิวหนังแข็งแรง มีน้ำมันชั้นใต้ผิวสร้างขึ้นมาจากธรรมชาติได้อย่างน่าอัศจรรย์
  สรรพคุณและวิธีใช้
  รอยช้ำรอบดวงตา
  ใช้ผ้าหรือสำลีชุบ น้ำดอกเกลือบริสุทธิ์ มาปิดตาไว้ประมาณ 5-10 นาที รอยช้ำรอบดวงตาจะค่อยๆจางลง
  ใบหน้ามัน
  ใช้ผ้าชุบน้ำร้อนพอหมาดๆ มาปิดหน้าไว้ประมาณ 3-5 นาทีเพื่อช่วยเปิดรูขุมขนก่อน จากนั้นเท น้ำดอกเกลือบริสุทธิ์ ลงในขวดสเปรย์แล้วฉีดใส่ใบหน้าให้ทั่ว ใช้ผ้าขนหนูใช้หน้าให้แห้ง ใบหน้าก็จะมันน้อยลง
  ทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
  ใช้ฟองน้ำหรือผ้า ชุบน้ำดอกเกลือบริสุทธิ์ เช็ดทำความสะอาดผิวกายและใบหน้าให้ทั่ว จะช่วยให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออกมา ขณะเดียวกันก็กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย หากเมื่อยล้าจากการใส่รองเท้าส้นสูงมาทั้งวัน ให้ลองนำน้ำดอกเกลือบริสุทธ์ เทใส่ภาชนะผสมน้ำอุ่นพอดีเท้า แช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เท้าของคุณก็จะผ่อนคลายหายเมื่อยได้
  เป็นโรคตาแดง มีอาการบวมแดง ขี้ตามาก
  นำน้ำดอกเกลือบริสุทธิ์ผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย ใช้ผ้าขนหนูสะอาดแช่ในน้ำอุ่นที่ผสมน้ำดอกเกลือบริสุทธิ์ บิดพอหมาดเช็ดตา อาจมีอาการแสบบ้างก็ทนสักครู่ จะรู้สึกดีขึ้น
  ผิวหนังบวมคัน
  ใช้ผ้าหรือสำลีชุบ น้ำดอกเกลือบริสุทธิ์ ทาบริเวณที่บวมคัน จะช่วยบรรเทาอาการบวมคันได้
  ถ้ารู้สึกสมองไม่แจ่มใส
  ใช้น้ำดอกเกลือบริสุทธิ์ผสมน้ำอุ่นแล้วใช้อาบ จะรู้สึกสบาย สมองปลอดโปร่ง

  ตอบลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก

  ตอบลบ